Việt Nam lần đầu tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Romania

Gian hàng Việt Nam tại hội chợ.

 

Đây là hoạt động xúc tiến du lịch quốc tế có quy mô lớn được tổ chức thường niên tại Bucarest tụ nhiều doanh nghiệp đến từ các địa phương của Romania và các đối tác du lịch quốc tế có tên tuổi đến từ các nước trên thế giới.

Hội chợ du lịch TTR năm nay có hơn 230 gian hàng trong nước và quốc tế, trong đó có các nước thường xuyên tham gia như Australia, Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Israel, Italy, Macedonia, Anh, Hungary... Công ty Era Tour và AFC là các doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia hội chợ này. Xe Quảng An 1 cũng dõi theo hội chợ mong là Việt Nam có nhiều gian hàng hơn nữa tại đây.

Cùng với việc tổ chức gian hàng Việt Nam tại Hội chợ TTR lần này, ngày 18/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên về đề tài du lịch nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam ngay tại trụ sở Đại sứ quán.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và doanh nghiệp tham dự đã được nghe thuyết trình về tiềm năng, triển vọng ngành du lịch Việt Nam, những chính sách cải cách và thành tựu đổi mới kinh tế của Việt Nam trong những năm qua, xem những video clip giới thiệu về du lịch Việt Nam, các địa danh và khu du lịch đặc sắc được trải dài từ Bắc đến Nam. Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công cho rằng đây là cơ hội tốt để hai bên tăng cường sự giao lưu, trao đổi về du lịch, văn hóa, kinh tế, thương mại, nhằm củng cố quan hệ hợp tác nhiều mặt trong tương lai.

Kết thúc buổi Tọa đàm, Đại sứ Trần Thành Công khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania luôn tạo điều kiện cho các tổ chức và doanh nghiệp hai nước tổ chức và tham gia các sự kiện về lễ hội, hội chợ triển lãm, giới thiệu văn hóa, ẩm thực, các hoạt động xúc tiến hợp tác thương mại-đầu tư… nhằm quảng bá hình ảnh và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Romania.

Thuexequangan.com

Tin liên quan