Cẩm nang

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017

Từ ngày 04 - 05/02/2017, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017.

Làng Văn Hóa Du lịch các dân tộc việt Nam tọa lạc tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội cách trung tâm Hà Nội khoảng 45 Km.

Để di chuyển đến đây quý khách có thể di chuyển bằng xe máy vì khoảng cách không quá xa. Hoặc có thể thuê xe 45 chỗ, 29 chỗ, 16 chỗ hoặc 7 chỗ của xe Quảng An 1 để di chuyển lên trên Làng Văn Hóa Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam.

Các hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch trong những ngày đầu Xuân.     

Theo kế hoạch, trong hai ngày 04, 05/2, Ban Tổ chức sẽ tái hiện một số lễ hội truyền thống như: Lễ Xên bản (cúng bản) của dân tộc Thái tỉnh Điện Biên; Tết Nào Pê Chầu của dân tộc Mông (Điện Biên).

Ngoài ra, trong ngày hội còn diễn ra chương trình Hội Xuân với các hoạt động: Hội chọi dê đầu Xuân huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang); Trồng cây đầu Xuân - Sắc Ban Tây Bắc; Trò chơi dân gian ngày Xuân dân tộc gồm: Nhảy sạp, đi cà kheo, bắn cung, đi cầu kiều…; Giới thiệu ẩm thực, các món ăn ngày Tết: bánh chưng, xôi nếp ba màu, gà, lợn quay…

Thuê xe quý khách liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất và hỗ trợ tốt nhất.